Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

Khám phá ẩm thực

10 món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi ghé Singapore (phần 1)

04 tháng 08, 2017

Bak Kut Teh (Canh/súp sườn heo)

 

Món ăn này còn được gọi là trà sườn heo, bắt nguồn từ một sự tích cổ ở Singapore. Chuyện kể rằng ngày xưa, có một người nghèo đói đến cửa hàng bán thịt heo dọc đường để xin ăn. Người chủ cửa hàng tuy cũng không dư giả nhưng lại rất tốt bụng, vì thế anh đun sôi số thịt heo còn sót lại trên xương và thêm vào bất cứ loại gia vị rẻ tiền nào để làm tăng hương vị cho món ăn, tạo ra một loại nước súp có vị như nước trà. Kể từ đó, món trà xương heo và các biến thể khác nhau như thịt, sườn heo ra đời, không chỉ ngon mà còn được biết đến là một loại nước thuốc giúp thanh lọc cơ thể, bồi bổ sức khỏe.

 

mon an, mon an singapore 

Món súp này sẽ làm nao lòng bất cứ ai yêu thích ẩm thực

 

Các bạn có thể tìm ăn thử món này ở cửa hang Ya Hua Bak Kut Teh: 7 Keppel Road, #01-05/07, PSA Tanjong Pagar Complex, Singapore 089053 (đóng cửa ngày thứ hai) hoặc Song Fa Bak Kut Teh: 11 New Bridge Road #01-01, Singapore 059383

 

Dim sum

 

Dimsum có lẽ đã là món ăn quá phổ biến của người Tàu, và tất nhiên cũng không thể thiếu trong danh sách ẩm thực tinh hoa ở khu phố người Hoa tại Singapore. Dimsum thực chất không hẳn là một món ăn nào đó cụ thể, mà là tập hợp các khẩu phần ăn nhỏ ăn vào bữa điểm tâm hoặc dùng như các món khai vị, thông thường sẽ có lớp bột bao bọc bên ngoài phần nhân gồm thịt heo, tôm,…. Đây là phong cách ăn uống điển hình ở đảo quốc Sư Tử, được thực khách trong và ngoài nước đánh giá rất cao.

 

mon an, mon an singapore

Không chỉ tại Singapore, món Dim Sum Hongkong đã

vang danh khắp thế giới

 

Địa chỉ tham khảo:

- Swee Choon Tim Sum: 191 Jalan Besar, Singapore 208882

- Tim Ho Wan: 450 Toa Payoh Lorong 6, #02-02, ERA Centre, Singapore 319394

- Wen Dao Shi: 126 Sims Ave, Singapore 387449

 

Cua sốt ớt hoặc sốt tiêu

 

Ở Singapore, có hai cách chế biến cua thông dụng nhất, đó là thịt cua sốt với với hoặc tiêu đen. Đây là món ăn "quốc hồn quốc túy" của Singapore, là món ăn mà mọi người dân đất nước này sẽ giới thiệu cho bạn khi có dịp đến tham quan nơi đây. Cua sốt ớt thường được dùng kèm với các món chiên, đặc biệt là bánh bao chiên, và chính hai loại sốt ớt và sốt tiêu cũng được dùng để chấm các món ăn kèm này.

 mon an, mon an singapore

Chỉ cần một lần được thử món cua sốt tiêu tại Singapore, bạn sẽ

không thể quên hương vị thơm ngon của món ăn này

 

Các bạn có thể ăn món cua sốt ớt tại Red House Seafood Restaurant (68 Prinsep Street, Singapore 188661), nhà hang No Signboard Seafood (414 Geylang Singapore 389392) hoặc Crab Party (98 Yio Chu Kang Road, Singapore 545576)

 

Bánh cà rốt

 

Mới nghe tên gọi nhiều người có thể nghĩ đến món bánh ngọt nổi tiếng ở châu Âu hoặc châu Mỹ, nhưng thực chất đây lại là món ăn Singapore khá nổi tiểng. Bánh cà rốt này được làm từ trứng, củ cải (củ cải đỏ hoặc củ cải trắng) và bột mì, ăn kèm với xì dầu, tuy là món chiên nhưng dùng ít dầu mỡ, bùi và không hề ngán. Đây là món ăn khá thông dụng cả ở Singapore và Malaysia.

  

mon an, mon an singapore

Bánh cà rốt là một món ăn đường phố rất hấp dẫn tại Singapore

 

Địa chỉ tham khảo:

- Hai Sheng Carrot Cake: Blk 724 Ang Mo Kio Ave 6, Market and Food Centre, #01-09, Singapore 560724

- Carrot Cake: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp Food Centre, Singapore 557269 (thỉnh thoảng đóng cửa vào thứ ba)

- He Zhong Carrot Cake: 51 Upper Bukit Timah Rd, Bukit Timah Market and Food Centre, Singapore 588172

  

Mỳ vằn thắn kiểu Singapore 

 

Món mỳ vằn thắn ở Singapore gần giống món ăn tương tự ở Hong Kong, Trung Quốc, nhưng từ lâu đã trở thành món ăn đặc trưng cho nền ẩm thực của quốc gia xinh xắn này. Phiên bản mỳ vằn thắn của Singapore thường được ăn khô chứ không chan ngập nước như ở Trung Quốc, trộn với một chút nước sốt, vài lát thịt xá xíu, sủi cảo nhân thịt heo lợn và một bát nước ngọt ngào. Nếu biết ăn cay, bạn có thể dùng loại sốt có ớt, thứ gia vị giúp tăng hương vị của món ăn này lên rất nhiều lần. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng mỳ kèm với bánh bao thịt nướng chiên.

 

mon an, mon an singapore

Món mỳ vằn thắn cực kỳ thơm ngon tại Singapore

 

Thử đến các nhà hang mỳ vằn thắn sau bạn nhé:

- Fei Fei Wanton Mee: 62 Joo Chiat Place, Singapore 427785

- Parklane Zha Yun Tun Mee House: 91 Bencoolen Street, #01-53, Sunshine Plaza, Singapore 189652

- Kok Kee Wanton Mee: 380 Jalan Besar, Lavender Food Square, #01-06, Singapore 209000

 

>> 10 món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi ghé Singapore (phần 2)

>> Khám phá ẩm thực Nhật Bản

 

Nguồn: Ngoisao 

Chia sẻ: Facebook Google plus Twitter