Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

Khám phá ẩm thực

10 món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi ghé Singapore (phần 2)

04 tháng 08, 2017

Bánh mì nướng kaya với trứng luộc lòng đào

 

Bánh mì nướng kaya là món ăn sáng truyền thống của người Singapore. Món ăn này được chế biến với một miếng bánh mì nướng cùng trứng hoặc dừa, sau đó phết một lớp bơ. Ngoài cách chế biến truyền thống thì bánh mì nướng kaya còn có một số biến thể. Một số cách có thể sử dụng bánh mì đen cắt mỏng, bánh tròn... tương tự như bánh mì nướng kiểu Pháp. Món trứng ăn kèm với bánh mì nướng kaya được chế biến bằng cách cho vào một nồi nước đã sôi (không đặt trên lửa) từ 7 đến 10 phút, sau đó lấy trứng ra và cho vào bánh mì.

 

mon an, mon an singapore

Bánh mì nướng kaya là món ăn sáng rất nổi tiếng tại Singapore

 

Địa chỉ tham khảo

- Killiney Kopitiam: 67 Killiney Road, Singapore 239525

- Chin Mee Chin Confectionery: 204 East Coast Road, Singapore 428903 (đóng cửa vào thứ hai)

- Good Morning Nanyang Cafe: 20 Upper Pickering Street, Hong Lim Green Community Centre, Singapore 058284

- Ya Kun Kaya Toast: 18 China Street #01-01, Far East Square, Singapore 049560

 

Laksa

 

Tuy có nguồn gốc từ Trung Quốc và Malaysia, Laksa lại là một món ăn Singapore rất nổi tiếng. Có hai loại laksa thường được dung là laksa cà ri và asam laksa. Laksa cà ri chiếm ưu thế ở Singapore, trong khi đó assam laksa lại được tìm thấy nhiều hơn ở các vùng ở Malaysia như Penang. Ngoài hay loại chính thì laksa vẫn có một số biến thể khác nhau về nước dung và mì. Laksa cà ri truyền thống sử dụng bún, sữa dừa, tau pok (lẩu beancurd), cá lát, tôm và sò huyết (hum). Một số cửa hang có thể không có tôm và sò huyết để cắt giảm chi phí. Một biến thể độc đáo của Laksa Singapore gọi là Katong Laksa với sợi bún cắt ngắn và ăn bằng thìa.

 

mon an, mon an singapore

Laksa cà ri một trong những món bạn nhất định phải thử

khi đến Singapore

 

Địa chỉ tham khảo

- 328 Katong Laksa: 51/53 East Coast Road, Singapore 428770

- Sungei Road Laksa: Blk 27 Jalan Berseh, #01-100 Singapore 200027

- Janggut Laksa: 1 Queensway, Queensway Shopping Centre, #01-59, Singapore 149053

 

Đầu cá nấu cà ri

 

Đây là món ăn lai giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Malaysia, tuy không rõ nguồn gốc xuất xứ nhưng trở nên khá phổ biến khi du nhập vào Singapore. Đó là một món ăn khá hấp dẫn, với phần đầu cá (thường là cá hồng) được hầm trong cà ri với các loại rau khác nhau. Cách nấu cà ri Ấn Độ có hương thơm và hương vị nặng hơn, trong khi kiểu Trung Quốc thì nhẹ và ngọt ngào hơn. Các biến thể bao gồm cà ri cá kiểu Assam, thêm mùi vị chua với me (assam).

 mon an, mon an singapore

Nếu bạn là người thích ăn cá, món đầu cá nấu cà rì này sẽ là món

mà bạn yêu thích

 

Địa chỉ tham khảo

- Gu Ma Jia (assam style): 45 Tai Thong Crescent, Singapore 347866

- Bao Ma Curry Fish Head (Chinese style): #B1-01/07, 505 Beach Road, Golden Mile Food Centre, Singapore 199583

- Zai Shun Curry Fish Head (Chinese style): Blk 253 Jurong East St 24, First Cooked Food Point, #01-205, Singapore 600253 (đóng cửa thứ tư)

- Karu’s Indian Banana Leaf Restaurant (Indian style): 808/810, Upper Bukit Timah Road, Singapore 678145

- Samy’s Curry (Indian style): 25 Dempsey Rd, Singapore 249670

 

Mỳ thịt nạc

 

Có một cái tên khá đơn giản, mỳ thịt nạc còn được biết đến với cái tên khác là "Bak Chor Mee". Bak Chor Mee là một món ăn có thịt lợn, gan, thịt viên hoặc cá quả, cá thái lát và một loại nước sốt đặc trưng. Để món ăn ngon hơn, các quán ăn thường phục vụ món dưới dạng khô. Bạn có thể lựa chọn giữa tương ớt hoặc sốt cà chua và nhiều loại mỳ để sử dụng. Các loại mỳ thường là Mee Pok (mỳ dẹt) hoặc Mee Kia (mỳ sợi nhỏ).

 mon an, mon an singapore

Tuy nhìn khá đơn giản nhưng món mì thịt nạc này lại rất hấp dẫn thực khác

 

Địa chỉ tham khảo

- Tai Hwa Pork Noodle: Blk 466 Crawford Lane #01-12, Singapore 190465 (đóng cửa ngày thứ hai tuần đầu tiên và tuần thứ ba của mỗi tháng).

- 58 Minced Meat Mee: 3 Yung Sheng Road, #03-150, Taman Jurong Market and Food Centre, Singapore 618495

- Seng Hiang Food Stall: Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, Singapore 460085

- Seng Kee Mushroom Minced Pork Noodles: 49A Serangoon Garden Way, Serangoon Garden Market & Food Centre, Singapore 555945

 

Hàu ốp lết

 

Nếu bạn là một người thích những món ăn đường phố thì hàu ốp lết sẽ làm hài lòng bạn. Đây là món ăn phổ biến ở Singapore cũng như các chợ đêm tại Đài Loan, được nhiều người yêu thích. Thông thường, các gian hàng bán bánh cà rốt thường có bán thêm hàu ốp lết vì cách chế biến tương tự. Như tên gọi của mình, món này thường được chế biến từ hàu và trứng. Để món ăn ngon hơn, các đầu bếp thường trộn thêm tinh bột khoai tây vào nguyên liệu để chiên. Bạn có thể yêu cầu loại không có bột, nhưng giá thành sẽ cao hơn một chút.

 mon an, mon an singapore

Món hàu ốp lết luôn được dùng thử khi du khách đến với Singapore

 

Địa chỉ tham khảo:

- Simon Road Oyster Omelette: 965 Upper Serangoon Road, Mee Sek Coffeeshop, Singapore 534721 (đóng cửa thứ ba)

- Ang Sa Lee Oyster Omelette: 20 Kensington Park Road, Chomp Chomp, Singapore 557269 (đóng cửa một số ngày thứ tư)

- Bedok 85 Fried Oyster Omelette: Blk 85 Bedok North Street 4, Fengshan Market & FoodCentre, Singapore 460085

- Ah Hock Fried Oyster Hougang: Blk 90 Whampoa Dr, #01-54, Whampoa Hawker Centre, Singapore 320090 (đóng cửa thứ tư)

 

>> 10 món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi ghé Singapore (phần 1)

>> 5 món ăn đường phố khoái khẩu Singapore

 

Nguồn: Ngoisao

Chia sẻ: Facebook Google plus Twitter