Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

Công thức chế biến

Cách rang tôm ngon

29 tháng 03, 2017

Tôm là một món hải sản rất dễ chế biến, nhưng đơn giản và dễ làm nhất là món tôm rang. Sau đây là cách làm món tôm này.

 

Nguyên liệu

 

-    ½ kg tôm vừa và nhỏ thôi, đừng chọn tôm to quá sẽ dễ bị cứng

-     Các loại gia vị. Món này ngon hay không điều phụ thuộc vào nước mắm, cho nên bạn nên chọn loại nước mắm có đạm cá cao.

-     Hành lá và hành củ.

 

Nguyên liệu ( Nguồn: Vaobep)

 

Cách làm

 

Bước 1: Sơ chế tôm, bạn đem tôm đi rửa sạch, cắt bỏ râu, đầu nhọn của tôm. Nếu bạn nào không thích ăn phần đầu của tôm thì có thể cắt đi. Sau đó đem đi rửa sạch và chà xát qua với muối khoảng 15 phút để giảm mùi tanh.

 

Bước 2: Hành lá, cắt khúc tầm 1cm. Hành củ thì bóc vỏ, cắt khoanh rồi bầm nhuyễn.

 

Sơ chế tôm ( Nguồn: Meovat)

 

 

Cách thức chế biến ( Nguồn: Lozi)

 

Bước 3: Để món tôm rang thêm ngon, bạn nên làm một ít nước vàng từ đường. Đầu tiên bạn lấy chảo bỏ khoảng 2 muỗng café đường vào, đảo liên tục để đường tan, bắt đầu chuyển sang màu vàng đậm thì bạn cho khoảng 2/3 chén nước ấm vào, đảo điều một tí rồi tắt bếp.

 

Bước 4: Cho dầu vào và bắt đầu để hành, tỏi đac băm vào, đảo điều một lát thấy tỏi bắt đầu thơm thì cho tôm vào, cho gia vị vào, đảo điều một lát đến khi tôm chín đỏ au rồi đem thành phẩm ra.

Chỉ cần vài bước cách làm đơn giản là chúng ta đã có được món rang tôm ngon tuyệt cú mèo rồi đấy.

 

>>Bánh ướt lòng gà Đà Lạt làm du khách mê mẫn

 

Theo Monngonmoingay

Chia sẻ: Facebook Google plus Twitter