Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

TIn ẩm thực

Cappuchino cà phê mang vẻ đẹp của nước Ý

25 tháng 11, 2016

Ý là đất nước nổi tiếng với sự xinh đẹp của cảnh vật thiên nhiên,của những người con gái xinh đẹp và các chàng trai thì lãng mạn,mà đất nước Ý còn nổi danh nhờ vào những món ăn ngon độc đáo với cách trình bày đẹp mắt. Nhưng đó là về ẩm thực của nước Ý, còn khi nhắc đến cà phê của Ý thì sao?

 

Cappuchino mang nét đặc trưng không lẫn vào đâu được

 

Trên thế giới này rất nhiều loại cà phê khác nhau,mang đến cho người uống các cảm nhận khác nhau. Nhưng chỉ riêng 1 loại cà phê Ý sẽ mang đến cho người uống không chỉ là hương vị mà còn là cái đẹp, cái sắc sảo trong cách pha chế và cái tài của những người nghệ nhân pha chế cà phê (hay còn gọi họ là barista). Đó chính là Cappuchino.

 

Cappuchino là loại cà phê đậm, được các nghệ nhân pha bằng máy, bột cà phê được nén với áp suất cao và làm chảy nhanh với dòng nước nóng có trong máy và được hòa quyện cùng với sữa và lớp bọt sữa mà người nghệ nhân phải đánh bằng khí nóng, trên cùng sẽ tạo thành 1 lớp cream mà người nghệ nhân pha chế cà phê (barista) có thể thoải mái tạo các hình mà họ muốn hoặc thực khách yêu cầu.

 

Cappuccino ( nguồn: barista school )

 

Để có được 1 lớp bọt sữa được tạo hình 1 cách tỉ mẫn đầy khéo léo, đòi hỏi ở người Barista là sự cẩn thận, chăm chút, tỉ mỉ cho sản phẩm của mình ngay từ công đoạn pha chế và vẽ hình (art) nhưng cũng không quá chậm để khách đợi. Người thưởng thức ly cappuchino xinh đẹp ấy, sẽ ấn tượng đầu tiên với cách tạo hình cực đẹp của barista, tiếp theo sẽ là hương vị cà phê, nếu các loại cà phê bình thường khác khi uống bạn sẽ cần khuấy lên, thì với cà phê này khi uống bạn không cần phải khuấy lên nhưng bạn vẫn sẽ cảm nhận dc vị đăng đắng của cà phê và cả vị ngọt nhẹ và béo của sữa. Sẽ làm cho bạn say và ghiền món này mất thôi.

 

Dễ dàng tìm thấy tại Việt Nam( nguồn: barista school )

 

Cappuchino cà phê không chỉ mang trong mình vẻ đẹp của nghệ thuật mà còn mang trong mình cái tài và cái đẹp nhã nhặn của những con người nơi đây. Hãy dành 1 ngày cho bản thân mình để thư giãn bên tách cappuchino nóng hổi bạn nhé!

 

 Chúc bạn luôn vui khỏe!

 

Hồng Minh

 

Chia sẻ: Facebook Google plus Twitter