Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

Công thức chế biến

Ghẹ rang muối hột

29 tháng 03, 2017

Ghẹ là một món hải sản rất được nhiều người ưa chuộng, dễ làm và thịt ghẹ cũng ngon. Sau đây là cách làm ghẹ rang muối hột mới lạ đây.

 

Nguyên liêu

 

-    1kg ghẹ tươi ngon

-     Muối hột: 1.5kg

-     Sả: 3 tép

-     Đường, ớt xanh, chanh, mắm, bột ngọt.

 

Nguyên liệu ( Nguồn: tapchimonan)

 

Cách làm

 

Bước 1: Sơ chế ghẹ, nhớ là đừng vội cắt dây buộc ghẹ trước vì có thể bạn sẽ bị thương. Bạn nên lật bụng của ghẹ, lấy dao nhọn đâm vào phần lõm dưới bụng ghẹ, đến khi ghẹ không còn đọng đậy thì cắt dây. Sau đó rửa ghẹ thật sạch với nước.

Bước 2: Lấy chảo rang muối cho nóng trước.

 

Cách làm ghẹ ( Nguồn: monngon)

 

 

Món ghẹ ra lò nè ( Nguồn: amthuc)

 

Bước 3: Sả cắt khúc, đập dẹp, cho vào rang chung cùng muối. Tiếp đó xếp ghẹ lên trên, đun nóng muối trong chảo, dùng sức nóng của muối để làm chín ghẹ.

Bước 4: Trong thời gian chờ ghẹ chín, bạn nên làm xốt muối ớt xanh: 1 muỗng ớt xanh +  2 muỗng đường + 2 muỗng nước cốt chanh + ít góc ngò rí + ít bột ngọt, xay thật keo.

Cuối cùng đợi ghẹ chín, lấy một cái khây để ghẹ vào sau đó trang trí cho đẹp mắt. Thế là chúng ta đã có một món ghẹ rang muối hột lạ miệng mà ngon.

 

>>Cách luộc ghẹ ngon

 

Theo 365amthuc

Chia sẻ: Facebook Google plus Twitter