Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

Khám phá ẩm thực

Gỏi ốc gạo bắp chuối đặc sản Sài Gòn

06 tháng 03, 2017

Gỏi ốc gạo bắp chuối đặc sản nổi tiếng khắp Sài Thành

 

Gỏi ốc gạo bắp chuối

 

Là một món ăn khá dân dã nhưng có một sứ quyến rũ rất lớn bởi vị ngọt thanh của thịt ốc cùng với vị chát của bắp chuối tạo nên một hương vị vô cùng độc đá và đặc sắc, món ăn này sẽ làm cho  thực khách bị mê hoặc càng ăn lại càng thấy ngon.

Gốc của miệt sông nước

Ốc gạo là một trong những loại hải sản được ông trời ban tặng cho người dân nghèo miệt sông nước. Cù Lao Tân Phong là một trong những nơi có nhiều ốc gạo nhất, con ốc này đã tạo điều kiện mưu sinh cho người dân nơi này và dần trở thành một món ăn đặc sản du nhập lên Sài Gòn và trở nên rất nổi tiếng.

 

Bắp chuối xắt sợi mỏng

 

 

Gỏi ốc gạo bắp chuối 

 

 

Món ngon làm từ ốc gạo

 

Món gỏi ốc gạo này không hề khó để chế biến tuy nhiên nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và tỉ mĩ, vì ốc bắt lên còn nhiều sình đất và rong rêu nên phải sơ chế thật kĩ bằng nước gạo, đầu tiên ngâm ốc trong nước gạo khoảng vài tiếng cho ốc nhả hết các chất bẩn, rồi trút ra rổ rửa thật sạch, rồi cho ốc vào nồi cùng với một vài tép sả đạp dập để khử bớt mùi tanh. Sa khi ốc chín dùng tăm tre để lấy ruộc ốc , bắp chuối thì đem đi xắt sợi mỏng, để bắp chuối được trắng thì trong khi cắt ta nên ngâm trong nước vắt vài miếng chanh tươi. Sau đó tiến hành trộn bắp chuối với thịt ốc với một loại nước sốt tự pha theo khẩu vị của từng người. Để món ăn thêm phần hấp dẫn, ta nên cho thêm ít đậu phộng, ớt xắt sợi và rau răm.

 

Để có một món gỏi ốc gạo ngon người chế biến phải thật chú ý và kĩ từ công đoạn sơ chế ốc để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phậm, và hạn chế mua bắp chuối xắt sẵn ngoài chợ để tránh trường hợp ngộ độc thức ăn vì thuốc tẩy trắng bắp chuối.

 

>> Bún cá Châu Đốc miền Tây

>> Bánh quy trái tim cho 8/3 thêm ngọt ngào

 

Chip

(Ảnh: amthuc365)

Chia sẻ: Facebook Google plus Twitter