Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

Khám phá ẩm thực

Khám phá ẩm thực

7 đặc sản phải “thuộc lòng” khi đến Long An 7 đặc sản phải “thuộc lòng” khi đến Long An 19 tháng 05, 2018

Cùng tìm hiểu xem nhé

7 Nguyên Tắc Ăn Sáng Chống Lão Hóa p2 7 Nguyên Tắc Ăn Sáng Chống Lão Hóa p2 19 tháng 05, 2018

Cùng xem nó là gì nhé.

7 Nguyên Tắc Ăn Sáng Chống Lão Hóa P1 7 Nguyên Tắc Ăn Sáng Chống Lão Hóa P1 19 tháng 05, 2018

Cùng xem đó là gì nhé.

ẩm thực miền Nam ẩm thực miền Nam 12 tháng 05, 2018

Cùng xem ẩm thực miền Nam có gì hấp dẫn nhé

ẨM THỰC MIỀN TRUNG ẨM THỰC MIỀN TRUNG 12 tháng 05, 2018

on người nơi đây luôn biết trân trọng và biến những sản vật tuyệt vời đó thành những món ăn mang những hương vị rất riêng, mà ai đã một lần thưởng thức nó sẽ không thể nào quên.

TINH HOA ẨM THỰC MIỀN BẮC TINH HOA ẨM THỰC MIỀN BẮC 12 tháng 05, 2018

Bắc Bộ đã đúc kết được những món ăn đậm đà bản sắc dân tộc, vừa giàu dinh dưỡng vừa tinh tế tới mức trở thành nghệ thuật ẩm thực đặc sắc.

Ẩm thực trên sông P2 Ẩm thực trên sông P2 21 tháng 04, 2018

Hãy tiếp tục với ẩm thực trên sông cùng thông tin Ẩm thực nhé các bạn.

Ẩm thực trên sông P1 Ẩm thực trên sông P1 21 tháng 04, 2018

Hãy thử trải nghiệm một chuyến đi đầy thú vị và thưởng thức ẩm thực bên những người thân yêu chắc chắn sẽ để lại nhiều dấu ấn khó quên trong lòng bạn đấy.

Chiếc bánh đa có màu đỏ của gấc, vị bùi của lạc, vừng, và dừa Chiếc bánh đa có màu đỏ của gấc, vị bùi của lạc, vừng, và dừa 14 tháng 04, 2018

Bánh được cuộn tròn thành từng cuộn thay vì để từng tấm như các loại bánh đa thông thườngỞ Hải Dương hầu như ở huyện nào cũng có người làm bánh đa nhưng chỉ có bánh đa Kẻ Sặt mới nổi tiếng trở thành đặc sản của Hải Dương tương tự như bánh gai, bánh đậu xanh... Nguyên liệu làm bánh gồm có gạo, đường, có thêm vừng, lạc và dừa thái mỏng và thêm hương vị của gừng tươi. Ngày nay còn có thêm cả gấc để tạo màu đỏ. Để có thể làm ra những cuộn bánh đa người làm phải rất công phu và nhiều công đoạn. Nguyên liệu làm ra bánh phải được lựa chọn rất kỹ. Gạo làm cần đạt yêu cầu ngọt, tơi và nhiều bột. Hiện nay người dân hay làm bằng loại gạo CR203. Vừng cũng phải chọn loại vừng tốt, loại vừng tấm là tốt nhất. Lạc được chọn phải là loại lạc già, nhân to, mẩy để dễ thái mỏng. Dừa phải chọn loại dừa già, cùi dày. Khi đã có được các nguyên liệu đạt tiêu chuẩn, người làm bánh ngâm gạo trong nước sạch khoảng từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó, vớt lên để ráo và cho vào cối xay. Những gia đình làm bánh lâu năm đều có cối xay bột bằng đá và xay thủ công. Trong quá trình xay gạo, vừa xay vừa đổ nước vào để bột có nồng độ vừa phải, không loãng cũng không quá đặc để vắt lọc bằng vải. Để có được nước bột vừa có vị ngọt, lại có vị của gừng tươi, những người làm bánh đã đun chảy đường và hòa với bột; gừng tươi thì được giã nhỏ và lọc lấy nước. Sở dĩ phải giã nhỏ để vị gừng được hòa tan trong nước, khi ăn, người ăn không gặp phải những miếng gừng trong bánh, tránh việc quá cay tại một chỗ. Ngoài nước bột ngọt vị đường và thơm vị gừng, bánh còn được gia thêm vừng, lạc thái mỏng và dừa. Vừng đem ngâm, xát bỏ vỏ; lạc sống được thái thật mỏng, sau đó sảy bỏ vỏ. Dừa thái mỏng thành từng sợi.. Loại bánh đa được làm ở làng Sặt là loại bánh đa ngọt.

Khám phá những món ngon ngất ngưỡng tại Thành phố Đà Lạt Khám phá những món ngon ngất ngưỡng tại Thành phố Đà Lạt 07 tháng 04, 2018

Đến Đà Lạt, bạn sẽ ăn gì?

10 món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi ghé Singapore (phần 2) 10 món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi ghé Singapore (phần 2) 04 tháng 08, 2017

Ngoài cua sốt ớt, cháo ếch hay cơm gà, Singapore còn nhiều món ăn đặc sắc khác mà bạn nhất định phải ăn thử nếu có dịp ghé thăm quốc đảo xinh đẹp này.

10 món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi ghé Singapore (phần 1) 10 món ăn nổi tiếng nhất định phải thử khi ghé Singapore (phần 1) 04 tháng 08, 2017

Ngoài cua sốt ớt, cháo ếch hay cơm gà, Singapore còn nhiều món ăn đặc sắc khác mà bạn nhất định phải ăn thử nếu có dịp ghé thăm quốc đảo xinh đẹp này.