Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

Công thức chế biến

Làm Cotton Cheesecake Nhật Bản bông xốp bằng nồi cơm điện

01 tháng 06, 2017

Chỉ cần dành ra chút ít thời gian ta có thể tự làm 1 chiếc bánh cheesecake thơm ngon ngay tại nhà chỉ bằng nồi cơm điện

 

1. Nguyên liệu

 

-          3 quả trứng gà tươi

-          40g bơ lạt

-          100g đường trắng

-          2 muỗng canh nước cốt chanh

-          200g  kem phô mai (cream cheese)

-          200ml heavy cream hoặc sữa tươi

-          40g bột đa dụng

 

2. Cách làm   

                                                              

-          Cho 200g kem phô mai cùng 40g đường trắng, 200ml heavy cream vào trong một tô lớn. Chưng cách thủy trên bếp để dần chảy ra, hòa tan và tạo thành một hỗn hợp đồng nhất không có lợn cợn rồi tắt bếp

 

Làm Cotton Cheesecake Nhật Bản bông xốp bằng nồi cơm điện

Chưng cách thủy để làm hỗn hợp chảy dần

 

-          Tách lòng đỏ 3 quả trứng gà cho từ từ vào tô đồng thời đánh đều tay

-         Cho 40g bột đa dụng cùng 2 muỗng canh nước cốt chanh vào tô và đảo đều để được hỗn hợp sệt

 

Làm Cotton Cheesecake Nhật Bản bông xốp bằng nồi cơm điện

Hỗn hợp bột sệt

 

-         Cho 60g đường trắng còn lại đánh đều với 3 lòng trắng trứng. Đánh đều cho đến khi hỗn hợp tạo đỉnh nhọt thì dừng.Ta được hỗn hợp meringue

 

Làm Cotton Cheesecake Nhật Bản bông xốp bằng nồi cơm điện

Hỗn hợp meringue hoàn thành

 

-         Đảo đều nhẹ tay hỗn hợp meringue và hỗn hợp sệt bằng thìa xúc để bọt khí trng lòng trắng không mất đi

-         Đổ hỗn hợp vào nồi cơm điện đã thoa sẵn bơ hoặc lót giấy nến để chống dính. Bật chế độ nấu liên tục, canh thời gian trong 1 tiếng đồng hồ rồi lấy bánh ra ở nhiệt độ phòng trong 10p

 

Làm Cotton Cheesecake Nhật Bản bông xốp bằng nồi cơm điện

Cho bột vào nồi cơm điện

 

3. Thành quả

 

Bánh Cotton Cheesecake làm ra vừa mềm mịn, bông xốp, vừa thơm ngậy mùi phô mai và bơ trứng. Thưởng thức bánh cùng một tách trà thì còn gì bằng!

 

Làm Cotton Cheesecake Nhật Bản bông xốp bằng nồi cơm điện

Cheesecake thơm ngậy

 

>> Bạn đã hiểu hết về Gimbap ?

>> Cách làm bánh flan cơ bản

 

Theo Nhật Tường (Dịch từ Just One Cookbook)

Nguồn ảnh: Just One Cookbook

Chia sẻ: Facebook Google plus Twitter