Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

Mẹo vặt

Mẹo luộc súp lơ xanh cả nhà đều khen

11 tháng 08, 2017

Súp lơ - không những ngon mà còn bổ

 

Súp lơ là loại thực phẩm không những bổ dưỡng mà còn có tác dụng chống ung thư. Có điều, không phải ai cũng biết luộc súp lơ đúng cách để có màu xanh đẹp mắt. Hầu hết các bà nội trợ đều có thói quen luộc súp lơ trong nước sôi giống như luộc các loại rau củ khác. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học, cách thức chế biến này hoàn toàn sai lầm. Bởi lẽ, khi đun trong nước đang sôi, tất cả các chất dinh dưỡng cũng như chất chống oxy hóa có trong súp lơ sẽ bị hòa tan trong nước, không còn tác dụng chống lại các chất có khả năng gây ra ung thư như chúng ta mong đợi.

Ngoài ra, những cây súp lơ thường xuyên bị tưới các hóa chất như thuốc trừ sâu trong quá trình nuôi trồng. Loại chất độc hại này thấm vào những kẽ li ti trên súp lơ rất khó rửa sạch, vì thế khi luộc súp lơ trong nước sôi, các chất này sẽ bị hòa tan và rất nguy hiểm nếu ta có ý định dùng nước luộc súp lơ như nước rau.

 

sup lo, luoc sup lo, che bien sup lo

Những kẽ li ti trên súp lơ là nơi bám lý tưởng của các chất độc hại

 

Cách luộc súp lơ xanh

 

Vì vậy, cách tốt nhất để chế biến súp lơ là hấp như các đầu bếp món chay vẫn thường làm. Bạn có thể chọn hấp súp lơ trong nồi áp suất hoặc bằng vỉ hấp từ 5-10 phút. Bằng cách này, ta sẽ hạn chế việc các chất dinh dưỡng bị thoát ra ngoài mà vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt.

 

sup lo, luoc sup lo, che bien sup lo

Chúc các bạn thành công với dĩa súp lơ xanh ngắt đãi cả nhà nhé

 

>> Mẹo làm giá đỗ tại nhà

>> Cách pha nước mắm ngon

  

Nguồn: Ngoisao

Chia sẻ: Facebook Google plus Twitter