Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

TIn ẩm thực

Món ngon Sài Gòn lên báo Mỹ

07 tháng 12, 2016

Sài Gòn là “kinh đô ẩm thực của Việt Nam”, nơi hội tụ tất cả các hương vị từ mọi miền trên đất nước

 

Những món ngon làm tốn giấy, mực báo Mỹ

 

Là vùng đất của dân nhập cư, chính vì vậy Sài Gòn mang trong mình một kho báu ẩm thực độc đáo, là nơi có dường như tất cả các thức ngon đặc sản của ba miền trên đất nước. Sau đây là những món ngon được vinh danh trên tờ báo danh tiếng của Mỹ

 

Bánh cuốn: Món ăn sáng quá đỗi thân quen với người Sài Gòn này, có nguồn gốc từ miền Bắc, nguyên liệu chính của món bánh chính là  bột gạo cùng với nhân là nấm, thịt lợn và hành khô. Nước nắm ớt, giá  đỗ hấp và rau thơm là những món ăn kèm cùng với món bánh truyền thống này.

 

Bánh cuốn nóng ăn kèm với hành phi thơm phức

 

Bánh xèo: Cái tên bánh xèo được đặt theo âm thanh “xèo xèo” khi đổ bột lên chảo nghe rất vui tai và thú vị. Loại bánh này khá giống với món bánh Crepe Pháp nổi tiếng, nhưng thay vì nhân là trái cây, hay các sốt ngọt thì bánh xèo có nhân là tôm thịt, và với giá đỗ. Món bánh này rất nổi tiếng ở miền Tây, và đặc biệt khi nhắc đến bánh xèo thì không thể nào không nhắc đến bánh xèo Mười Xiềm, hiện tên tuổi bánh xèo Mười Xiềm cũng đã có mặt trên đất Mỹ.

 

Bánh xèo ngập tôm thịt và rau 

 

Bê thui: Thịt bê thui được cắt thành lát mỏng, cuốn chung với bánh tráng, rau sống, chuối xanh, khế, xoài ăn kèm với nước tương hoặc nắm nêm.

 

Thịt dê cắt lát mỏng, trộn với nước cốt chanh

 

Gỏi cuốn: Món ngon này đã từng có mặt trong danh sách “50 món ăn nổi tiếng thế giới” trên kênh CNN. Món ăn này vô cùng đơn giản và dân dã, nguyên liệu chính của món này gồm có thịt ba rọi thái mỏng, bún tươi, tôm luộc, rau xà lách, hẹ. Tất cả cuốn chung lại với nhau và ăn chung với nước tương hoặc mắm nêm. Gỏi cuốn là món ngon Sài Gòn mà ai đi xa cũng nhớ.

 

Nước tương thêm ngon khi thêm đậu phộng 

 

Bún bò Huế: Xuất xứ từ miền đất kinh đô xưa, bún bò Huế rất được lòng thực khách.  Món bún đặc sắc này được chế biến từ bún, nước lèo từ xương bò và vài lát thịt bò. Ăn kèm với giá, bắp chuối và rau quế.

 

Tô bún bò Huế béo ngậy 

 

Hủ tiếu Nam Vang: Miền Tây Việt Nam là cái nôi của những sợi hủ tiếu. Hủ tiếu Nam Vang được chế biến từ những sợi hủ tiếu dai ngon ăn với nước dùng từ xương heo, tôm, gan lợn và trứng cút là những thành phần không thể thiếu của tô hủ tiếu Nam Vang chính gốc.

 

Hủ tiếu Nam Vang chính gốc

 

Bánh tráng trộn : Là một phát minh thực phẩm đường phố chỉ có ở thành phố Hồ Chí Minh. Là hỗn hợp giữa những sợi bánh tráng, hành phi thơm lừng, rau răm, khô bò, khô mực, trứng cút, đậu phộng được trộn chung với nước cốt bò, tạo nên món ăn vặt Sài Gòn đặc trưng của giới trẻ.

 

Dĩa bánh tráng trộn vàng hoe trông rất hấp dẫn

 

>> Nha Trang giữa lòng Sài Gòn

 

Chip

(Ảnh: amthuc365)

 

Chia sẻ: Facebook Google plus Twitter