Liên hệ quảng cáo: 0919.050.560 - 0915.096.396 Email: info@thongtinamthuc.vn
Quảng cáo top

Quán ăn Hồ Chí Minh

Pate sốt lưỡi heo ở Sài Gòn: 30 năm giữ chân thực khách

11 tháng 08, 2017

Pate - Món ăn được lòng người dân Sài Gòn

 

Nằm nép mình bên trong ngôi biêt cổ trên đường Vườn Chuối (Quận 3, Tp.HCM), Mây Bốn Phương là quán ăn gia đình khá quen thuộc của người dân trong khu vực và thực khách Sài thành. Với hơn 30 năm tuổi, quán khiến mọi người nhớ đến những ngày xưa cũ qua không gian được bày trí đậm chất Sài Gòn cổ.

 

Quán giới thiệu gần 100 món ăn quen thuộc của người miền Nam như miến cua, salad tôm, gà nướng,... Trong đó, món ăn được yêu thích nhất là pate sốt lưỡi heo. Theo Anh Huấn - đầu bếp và cũng là cháu ngoại của người thành lập quán - chia sẻ: Món pate lưỡi heo có cách chế biến đơn giản, nhưng khó nằm ở việc lựa chọn và xử lý lưỡi heo sao cho thật sạch để bảo đảm hương vị thơm ngon của món ăn. 

 

pate, pate sot luoi heo, pate luoi heo

 Pate sốt lưỡi heo là món ăn đặc trưng của quán trong suốt 30 năm qua

 

Anh không ngại bật mí lưỡi heo tươi ngon phải hội tụ các đặc điểm như phần lưỡi dày, đầu tròn, màu sáng, phần tiếp giáp với cuống họng trắng không bị đọng huyết. Khi chế biến, lưỡi heo phải được làm sạch thật kỹ càng để loại bớt mùi đặc trưng, sau đó luộc chín. Thời gian luộc lưỡi là 5 phút, và phải canh thật chính xác bởi nếu vớt ra sớm phần lưỡi heo không đủ chín, còn nếu vớt trễ sẽ bị cứng, khô.

 

Phần pate trong món ăn này được làm theo công thức 80% gan heo, còn lại là mỡ heo, gan gà cùng các loại gia vị khác. Sau khi hấp chín, pate sẽ được giữ trong ngăn đông của tủ lạnh để giữ mùi vị đặc trưng. Khi khách gọi món, đầu bếp phi thơm dầu mỡ, cho pate đã nguội vào, thêm nước dùng và khi pate tan hết sẽ cho lưỡi heo xắt mỏng vào, hầm chín. Cuối cùng thêm một ít hành tây, cà rốt, hành tây để giúp món ăn đỡ ngán, vừa giúp tăng hương vị.

 

pate, pate sot luoi heo, pate luoi heo

Để làm nên món ăn chất lượng, người đầu bếp phải kỹ lưỡng từ khâu

chọn nguyên liệu, chế biến tới lúc đưa đến tận tay thực khách

 

Món ăn được dọn kèm bánh mì nóng giòn, khi ăn chấm bánh mì vào nước sốt đậm đà, kết hợp cùng lưỡi heo sần sật khiến món ăn thêm trọn vẹn. Ngoài pate sốt lưỡi heo, bạn cũng có thể thử rất nhiều món ăn khác như gà nướng, canh, lẩu,... mỗi món chỉ có giá từ 30.000 đồng, chắc bụng mà lại phù hợp túi tiền. Quán mở cửa từ 10h mỗi ngày.

 

pate, pate sot luoi heo, pate luoi heo

Ngoài pate sốt lưới heo, bạn cũng có thể chọn các món ăn

thuần Việt đặc sắc khác của quán

 

>> Những quán bánh căn không thể bỏ qua ở Sài Gòn

>> Sài Gòn: 3 quán ăn đắt nhưng lúc nào cũng “đuổi không hết khách”

 

Nguồn: Zing

Chia sẻ: Facebook Google plus Twitter